Sâm Xuyên Đá

  • Thương hiệu: Đinh Lăng
  • Tình Trạng:  Còn hàng
600.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Sâm Xuyên Đá là sâm gì?

Sâm Xuyên Đá hay Sâm phá thạch là một loại Sâm núi.Chuyên mọc ở những nơi có độ cao,khí hậu khắc nghiệt như Hà Giang,Ba Vì,Yên Tử và một số nơi có độ cao khác tại Miền Bắc.

Sâm Xuyên Đá

                Rễ Sâm Xuyên Đá

Dù khắc nghiệt là vậy nhưng cây Sâm này vẫn sống rất tốt nhờ khả năng thích nghi mọc rễ dài ra,đâm sâu vào đất.Không những thế rễ của chúng còn xuyên thủng vào các khe nứt của núi đá.Cái tên Sâm Xuyên Đá bắt nguồn từ đó.

Là loại cây được đồng bào Mông,Dao sử dụng lâu đời.Người ta thường lấy cây Sâm ngâm rượu hoặc nấu nước uống để bồi bổ cơ thể.

Sâm Xuyên Đá Hà Giang và các vùng khác thế nào?

Được ghi nhận mọc nhiều nhất ở Hà Giang.Tuy nhiên từ những năm 90 của thế kỷ trước.Người Trung Quốc đã sang nhiều vùng của Việt Nam đặt mẫu vật lá và thu gom mua với số lượng rất lớn.

Hiện tại cây Xuyên Đá Hà Giang cũng như ở các nơi khác,một phần bị khai thác cạn kiệt.Một phần do đất rừng được giao khoán trồng cây lâm nghiệp.Cây Xuyên Đá vì thế không còn nhiều.

Một vài năm gần đây.Sau khi báo Viet Nam Net  có bài viết về loài Sâm Đá này.Một bộ phận nhỏ độc giả đã liên hệ với chúng tôi và hỏi mua  cây  Xuyên đá về sử dụng.

Sâm Xuyên Đá Ngâm Rượu có được không?

Sâm Xuyên Đá ngâm rượu được.Thậm chí là một trong số những loại rượu có mùi vị rất hấp dẫn.Khi cây còn tươi,ta chặt rễ của chúng là đã ngửi thấy mùi rất thơm.

Tuy nhiên để ngâm rượu sâm xuyên đá được ngon,dễ uống ( không bị chát,màu đẹp) thì cần phải làm đúng cách.

Một số người mua về chỉ rửa sạch rồi cho ngâm với rượu ngay là không đúng.Quý vị có thể xem thêm vấn đề này ở bên dưới.

Cách ngâm rượu Sâm Xuyên Đá

Cách ngâm rượu Sâm Xuyên Đá nếu tìm trên mạng.Quý vị sẽ  nhận ra có nhiều cách khác nhau.Nhưng chủ yếu vẫn là hai cách: Ngâm tươi và ngâm khô.

Hướng dẫn Ngâm rượu sâm xuyên đá tươi

Cách ngâm rễ tươi không nên làm.Bởi nhược điểm của cách này sẽ cho màu rượu xỉn xám.Vị khá chát.Nếu ngâm đặc uống khó

Để giảm vị chát nhiều người cạo vỏ,hoặc ngâm muối,ngâm nước vo gạo.Đây cũng là một cách nhưng khi ngâm nước.Rễ xuyên đá hút mạnh nước.Điều này vô tình làm cho chất trong sâm bị thất thoát.Nồng độ rượu trong bình cũng nhanh chóng bị hạ.Từ đó khó chiết dịch chất trong rễ xuyên đá tươi.

Cách ngâm rượu Sâm Xuyên đá khô

Đây là cách làm cho rượu ngon nhất.Đa phần người ngâm rượu để lấy rượu ngon,bổ sẽ làm cách này.

Như chúng tôi,chúng tôi sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chặt rễ xuyên đá thành từng khúc 30-40 cm ( cho dễ rửa sạch)

Bước 2: Dùng máy phun cao áp lực.Máy phun vào rễ cây sẽ rất sạch,sạch hơn là ngồi kỳ cọ mất thời gian.Quý vị không có máy thì ra hiệu rửa xe để thuê

Bước 3: Dùng dao to bản và thớt,chặt Sâm Xuyên Đá thành từng lát mỏng dày cỡ 0,5cm

Bước 4: Phơi khô trên nắng 3-4 ngày,hoặc dùng máy sấy công nghiệp để sấy.( chúng tôi thường chọn cách sấy máy cho sạch sẽ)

Bước 5: Đóng túi chân không sâm đá để bảo quản lâu dài dùng dần.

Trên là cách chúng tôi sơ chế,bảo quản,tích trữ dùng dần.

Còn đối với quý vị.Quý vị không muốn mất công thì mua luôn rễ khô do chúng tôi chế biến,sấy khô,sao vàng.

Tỉ lệ rượu/sâm. 1 Kg Sâm Xuyên Đá khô.Quý vị có thể ngâm từ 10-15 lít.Khi ngâm được 90 ngày có thể đem ra sử dụng,trước khi dùng có thể cho thêm chút mật ong.

Sâm Xuyên Đá có tác dụng gì?

Sâm Xuyên Đá có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.Người dân tộc Mông vẫn sử dụng rễ cây xuyên đá nấu nước uống để phục hồi sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Trong dân tại một số khu vực.Khi nói về Sâm xuyên Đá.Người ta thường hay đùa là Sâm phá đá,sâm pha giường.Để ám chỉ về tác dụng giúp đàn ông trở lên mạnh mẽ khi lâm trận.

Một điều rất lạ đối với những người uống rượu Sâm Xuyên Đá.Đa số khi uống đều cảm thấy rất tỉnh táo,không say khi uống rượu.Điều này được nhiều người lý giải.Cây Xuyên Đá có tác dụng giải độc khá mạnh.

Giá bán Sâm Xuyên Đá

Nếu quý vị đi tìm địa chỉ mua bán Sâm Xuyên Đá tại Hà Nội.Quý vị sẽ rất ngạc nhiên.Bởi ngay tại Hà Nội.Có nơi bán Sâm Xuyên Đá với giá 700.000/kg tươi.Nhưng cũng nơi khác chỉ bán có 300.000/ 1kg.

Vậy giá 1 kg sâm xuyên đá là bao nhiêu tiền.Chúng tôi xin thưa rằng.Việc thu mua lại của người dân đi đào chỉ vào khoảng hơn 200.000/1kg

Do vậy.Nếu có chuyển vào tận Sài Gòn thì giá bán Sâm Xuyên Đá tại TP HCM cũng chỉ dao động trên dưới 400.000/1kg mà thôi.

Giá bán Sâm Xuyên Đá do  dinhlang.vn niêm yết là :  250.000/1kg tươi  ( tạm ngừng bán đồ tươi do không thuận tiện,khách không biết chế biến dẫn tới chất lượng kém )

 

Và giá bán 1 Kg Sâm Xuyên Đá khô là 600.000/ 1kg khô.( giá bán chưa bao gồm phí vận chuyển.) Có bán 0.5 kg giá 300.000 ( ngâm 7-8 lít rượu )

Lưu ý: Tất cả các sản phẩm do Đinh Lăng bán.Chúng tôi không tính gộp phí theo kiểu áng chừng hoặc bao phí vận chuyển.Chúng tôi niêm yết giá thấp nhất,và phí để bên mua trả.Như vậy sẽ khách quan,giảm thiểu chi phí phát sinh cho khách hàng. Một số bên cung cấp khác bao phí vận chuyển nhưng bù lại họ tăng giá bán khách hàng luôn luôn bị lỗ.

                 Sâm Xuyên Đá Khô

 

Để xem toàn bộ các sản phẩm khác rất tốt cho ngâm rượu.Quý vị có thể bấm vào link sau để xem thêm:  Những Sản Phẩm Tốt Nhất

 

Hoặc xem theo thứ tự từng sảm phẩm một. Sản phẩm kế tiếp là :