Sá Sùng Tươi Đã Lộn Ruột

  • Thương hiệu: dinhlang.vn
  • Tình Trạng:  Còn hàng
600.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Con Sá Sùng tươi khai thác ở đâu
- Con Sá Sùng tươi được khai thác tại các bãi cát rất lớn thuộc Vân Đồn,Hải Hà,Quan Lạn.Khi nước triều rút.Phụ Nữ trong vùng vác thuổng ra tìm mánh và đào Sá Sùng.

Video dao sa sung

Con sá sùng giả mạo
Trên một số tạp chí và bài báo thuộc thể loại cóp nhặt.Một số tác giả gọi con Sá Sùng là con Bông Thùa.Chính vì vậy dẫn đến một thực tế tai hại.Rất nhiều nơi không có Sá Sùng nhưng cứ ra đào con bông thùa về bán với cái tên Sá Sùng .

Để hiểu rõ hơn về vấn đề sá sùng giả mạo.Chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết các loại giả mạo sá sùng tươi hiện nay trên thị trường.

Để xem hình ảnh Sá Sùng khô chuẩn Quảng Ninh và Sá Sùng khô giả mạo.Quý vị vui lòng truy cập bài viết về Sá Sùng khô tại link ===>>>:  Sá Sùng Khô Quảng Ninh

Hình ảnh Sá Sùng tươi
Sá Sùng tươi chuẩn Quảng Ninh


Con Bông Thùa 
Con Bông Thùa thường bị nhầm lẫn là Sá Sùng.Nhưng cũng có người ở các tỉnh khác cố tình giả mạo làm Sá Sùng. Tại Quảng Ninh Sá Sùng gọi là con “Mồi” vì nó thường được ngư dân làm mồi câu cá.

Còn Bông Thùa thì dân biển gọi là con <Đanh> với dân biển chúng tôi. KHông thể nhầm lẫn giữa hai loài này.Bởi Sá Sùng chỉ có ở Quảng Ninh mà thôi.

Con Sá Sùng Tươi giả
Một thể loại giả mạo khác có xuất xứ từ Miền Trung. Cụ thể là Khánh Hòa,Phú Yên,Nha Trang,Huế.
Con giun biển này khi còn tươi dài đến 40- 45 cm.khi lộn ruột đi và phơi khô dài đến 15 – 25 cm. Đây là loại bán tràn lan trên mạng. Rao bán với giá rất rẻ.Một số bài báo thì nghi ngờ đó là Sá Sùng Trung Quốc. Thực ra không phải vậy. Đây là loài giun biển thường có ở xứ nóng miền Trung.

Chúng tôi xin chốt lại. Sá Sùng chỉ có ở Quảng Ninh. Loại được coi là ngon nhất hiện nay.Chỉ có chiều dài khi còn tươi sống là trên dưới 10 cm. Và khi lộn ruột đi.Chiều dài sau phơi khô chỉ là 5-7 cm mà thôi.

Quý vị có nhu cầu biếu tặng nhau Sá Sùng khô loại 1 mới làm 1-3 ngày rồi gửi luôn.KHông qua tủ đông đá,tủ bảo ôn.Chất lượng tốt nhất. Vui lòng truy cập link : Sá Sùng Khô

Cách chế biến Sá Sùng tươi

Sơ chế sá sùng tươi
Con Sá Sùng tươi sống.Sau khi đào trên biển đã có đội chuyên thu mua Sá Sùng tươi ngay tại bãi.Để đảm bảo con còn sống mới lộn ruột sạch sẽ được.
Vì thế sau 1-2 tiếng lại có người đi thu mua để về sơ chế. Bước đầu tiên sơ chế là rửa qua cho sạch cát.Sau đó dùng que tre lộn ruột Sá Sùng 

Video lộn ruột sá sùng.

Cách làm sạch sá sùng tươi
Sau quá trình lộn ruột.Con sá sùng đã hết nhớt,hết cát ( có thể vẫn dĩnh nhưng rất ít) . Lúc này chúng tôi sẽ cho vào nước rửa sạch nhiều lần trên rá thưa để xả cát còn lưu.

Tiếp đến,bộ phận vòi nhỏ được vuốt nhớt và vuốt cát lại lần nữa.Tiếp tục xả vài lần nước cho đến khi Sá Sùng sạch sẽ thì thôi.

Sau quá trình sơ chế,rửa sạch ta có Sá Sùng sạch. Muốn chế biến sá sùng tươi thành món gì tùy ý.Trường hợp không chế biến ngay.Chúng tôi sẽ cân theo túi 1 kg. Sau đó để tủ bảo ôn cho đông rồi gửi đi theo yêu cầu của khách mua.

Sá Sùng tươi làm món gì ngon ?

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ Sá Sùng tươi. Tại Quảng Ninh phổ biến nhất là hai món Xào và Nấu Canh. Trên các thành phố lớn như Hà Nội,TP HCM các bếp trưởng bếp Tàu lại có nhiều món khác rất độc đáo 
- Sá sùng tươi xào
- Nấu canh sá sùng tươi
- Nấu Cháo
- Nhúng Lẩu ( ăn giòn và rất ngon)
- Tẩm bột chiên giòn
- Hấp
- Nướng tươi

Giá sá sùng tươi
- Giá Sá Sùng Quảng Ninh biến động theo mùa. Mùa hè Sá Sùng tươi rẻ hơn,mùa đông là mùa lễ hội,cưới hỏi,tất niên,liên hoan công ty .. Giá Sá Sùng Tươi thường cao hơn,thậm chí là khan hàng.
-Giá Sá Sùng tươi đã lộn ruột hiện nay do Dinhlang.vn cung cấp dao động từ 600.000 – 650.000/ 1 kg tươi.

Bán Sá Sùng tươi Quảng Ninh
- Thông thường con Sá Sùng sau khi đánh bắt về hay phơi khô để bán.Vì vậy Sá Sùng tươi chưa lộn ruột chủ yếu chỉ bán cho người đi câu ( làm mồi câu rất nhậy – Hiện tại một số công ty ở Miền Nam ra tận Quảng Ninh lập cơ sở. Họ cạnh tranh thu mua Sá Sùng tươi sau đó đóng hộp chuyển vào Nam làm mồi câu)
- Còn lại Sá Sùng tươi đã lộn ruột.Chủ yếu bán cho cá nhân,nhà hàng có nhu cầu chế biến các món ăn cao cấp để đãi khách.
- Muốn có Sá Sùng tươi mới.Quý vị vui lòng gọi trước 2-3 ngày để chuẩn bị sao cho thật chu đáo.Đảm bảo hàng luôn mới.
- Trong một số trường hợp như: Con nước không thuận tiện cho việc đánh bắt,trời mưa làm mờ mánh đào.Sản lượng sá sùng giảm thì việc thu gom,chế biến,đóng hộp gửi khách hàng gặp trở ngại.

Tốt nhất quý vị nên liên hệ với chúng tôi theo số   0919.057.868 hoặc nhắn tin và zalo,viber cùng số trên.

Sá sùng tươi có thể vận chuyển đến các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra Bắc.. Lấy hàng sau 2-10 tiếng đồng hồ.Tùy tỉnh quý vị nằm ở đâu,có xa Quảng Ninh hay không.Các tuyến xe từ Bắc vào Nam đều đi qua địa phận của chúng tôi.

Các tỉnh miền trong – Đà Nẵng,Khánh Hòa,Cần Thơ,TP HCM,Tây Nguyên,Đà Lạt.. các tỉnh có sân bay nội địa. Chỉ sang năm 2018 khi sân bay Vân Đồn đi vào hoạt động.Chúng tôi có thể vận chuyển cho quý vị rất nhanh chóng chỉ sau vài tiếng gửi.Vì vậy hãy liên hệ và lưu các thông tin liên hệ của chúng tôi.

Những sản phẩm khác bán rất chạy của chúng tôi.Quý vị hãy vào link bên dưới để tham khảo.Chắc chắn có nhiều món hấp dẫn mà quý vị quan tâm

https://dinhlang.vn/san-pham-ban-chay-1