Nấm Ngọc Cẩu

 • Thương hiệu: Chưa rõ
 • Tình Trạng:  Còn hàng
Liên hệ

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Nấm Ngọc Cẩu Tỏa Dương

Nấm ngọc cẩu là gì?

Nấm Ngọc Cẩu là một loại cây mọc ký sinh trên rễ của một số loại cây khác trong rừng.Theo wiki tên gọi chính xác của nó là Dó Đất (Balanophoraceae).Trong chi Dó Đất có đến hàng trăm loại khác nhau.Gọi là Nấm chứ nó không phải là nấm.Cái tên Nấm Ngọc Cẩu bắt nguồn từ hình dáng của nó.Rất giống với hình dạng của “cu con chó”.Tên thuốc trong sách gọi là Tỏa Dương.

Cây Nấm Ngọc Cẩu

Nấm ngọc cẩu có độc không?

Nấm không độc.Ngược lại rất lành.Từ xưa người ta đã dùng thuốc này cho bà đẻ sau sinh để bổ máu,phục hồi thể lực sau sinh.

Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu?

Nó mọc ở trong rừng già,trên các dãy núi có độ cao rất lớn.Chính vì lẽ đó.Cây tươi khi đưa về xuôi rất khó bảo quản.Thân nấm mọng nước khi bị dập hoặc xuống vùng thấp nhiệt độ cao,cùng với việc để ở cốp xe.Cây nấm thường hay bị dập,thối,mốc.Đó là lý do vì sao các địa chỉ bán nấm ở hà nội hoặc TP HCM hay bán nấm khô.

Thực hư nấm ngọc cẩu tươi tốt hơn?

Không phải vậy.Để bảo toàn dược liệu trong nấm tốt nhất.Chúng tôi phải sấy nấm ngay khi hái vài ba tiếng.Khi nấm còn tươi,chưa héo,chưa biến chất,Sau đó đóng túi hút chân không bảo quản dùng dần.Thực tế cho thấy dùng nấm tươi không tốt bằng nấm khô do hàm lượng nước quá cao. 1kg nấm khô phải dùng trên dưới 4,5 kg nấm tươi.

Nấm ngọc cẩu có tác dụng gì?

Tác dụng của nấm ngọc cẩu theo Tây Y

Theo bác sĩ Hoàng Đôn Hòa tại Viện Y Học Bản Địa.Trong cây Nấm Ngọc Cẩu  ( Tỏa Dương) có một chất tên là anthoxyanozit, L-Arginin . Đây là một chất sẽ được hấp thụ và chuyển hóa trong cơ thể để tạo ra Nitric Oxit (NO) .Sau đó (NO) có tác dụng làm giãn mạch và làm cương cứng dương vật,môi lớn,môi nhỏ ở nữ giới.Vì thế nó hỗ trợ rất tốt người bệnh rồi loạn cương dương,yếu trong chuyện chăn gối.

Tác dụng của nấm ngọc cẩu với phụ nữ

Với phụ nữ da không đẹp,bị lãnh cảm tình dục,phụ nữ sau sinh .Dùng nấm ngọc cẩu có tác dụng bổ máu giúp chị em đẹp da,nhanh hồi phục.

Tác dụng của nấm ngọc cẩu ngâm rượu

 • Để  bổ thận tráng dương ngọc cẩu thường được dùng để ngâm rượu, chữa xuất tinh sớm,liệt dương,cùng các bệnh như chân tay tê mỏi,lưng đau.
 • Tác dụng cây nấm ngọc cẩu đã được ghi trong sách .Để bổ sung dương khí cho người già ta dùng ngâm rượu.Mỗi bữa ăn dùng 1-2 chén con.
 • Muốn bổ sung dương khí cho người hoạt động tình dục quá nhiều.Đến nỗi dương vật không còn đủ sức để cương cứng.Ta dùng Ngọc cẩu kết hợp với: Ba Kích,Sâm Cau Tiên Mao,Dâm Dương Hoắc ngâm rượu.Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu khi ngâm chung các vị trên sẽ mạnh hơn,toàn diện hơn.Bởi đó đều là các vị rất tốt đối với Sinh Lý Nam giới.
 • Để hiểu rõ công dụng rượu nấm ngọc cẩu khi ngâm thành bài như trên.Chúng tôi sẽ có bài viết về vấn đề này,quý vị xem thêm tại Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu

 Hình ảnh minh họa

Tác dụng của nấm ngọc cẩu ngâm rượu là rất tốt

 

Nấm Ngọc Cẩu tươi khó bảo quản

 • Giá nấm ngọc cẩu tươi thu mua tận bìa rừng của người đi thu hái là rất rẻ.Ngay cả khi đưa ra các khu chợ vùng cao,các điểm du lịch giá nấm cũng chỉ 50.000 – 70.000/ 1kg nấm ngọc cẩu tươi.Tuy nhiên Cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi luôn là vấn đề nan giải đối với người kinh doanh nấm.Bởi nó rất nhanh hỏng.Nên khi đưa về xuôi,hoặc thông qua cách định hướng sai lệch giá nấm có thể đẩy lên rất nhiều.
 • Về cơ bản Việt Nam chỉ có 5-6 loài Tỏa dương.Trong đó hai loại thường được dùng trong đông y đó là: Nấm Ngọc Cẩu ruột tím và Nấm Ngọc Cẩu ruột Vàng.

Nấm ngọc cẩu loại nào tốt?

Cây nấm tươi trong tự nhiên phân bố theo vùng.Như đã nói hai loại dùng phổ biến là loài ruột tím và ruột vàng.Nếu tìm hiểu trên mạng sẽ thấy các thông tin trái ngược nhau.Nơi có loài ruột vàng nhiều thì nói. Loài ruột tím không có tác dụng,và ngược lại nơi có ruột tím thì lại chê ruột vàng không tác dụng.Đó chỉ là cách định hướng khách hàng một cách thô thiển.Chưa có bất kỳ công trình nào khẳng định loài nào hơn loài nào.Theo như chúng tôi thấy.Cả hai loài đều sử dụng tốt.

Nấm Ngọc Cẩu ruột tím tươi

nấm ngọc cẩu ruột tím

Nấm ngọc cẩu ruột tím

Loài ruột tím thường có mũ nấm tròn hơn,cây nấm mọc thưa hơn,

 

Nấm Ngọc Cẩu Ruột Vàng tươi

nấm ngọc cẩu ruột vàng

Nấm ngọc cẩu ruột vàng

Mũ nấm nhọn hơn,cây nấm to hơn,

Nấm Ngọc Cẩu khô có tốt không?

 • Một số khách hàng của chúng tôi thuộc diện ngâm rượu để sưu tầm cho vui.Thậm chí có người còn gọi nhầm là nấm ngọc linh cẩu,nấm ngọc dương cẩu...Và những người này nhất quyết mua củ tươi về ngâm cho đẹp.
 • Chúng tôi đã giải thích rằng.Nấm từ độ cao khi về xuôi sẽ bị biến chất,có mùi hôi,nhanh mốc,nhanh hỏng,nếu không chế biến phơi khô ngay sau thu hoạch,bắt buộc phải để tủ lạnh,dùng chất bảo quản mới để được lâu.
 • Vì vậy để bảo đảm chất lượng nấm được tốt nhất.Chúng tôi phải sấy khô ngay sau khi thu hái.Khi khô xong là đóng hút túi chân không để kho bảo quản.Đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Giá nấm ngọc cẩu khô

Để chế phơi được 1kg nấm ngọc cẩu khô.Phải mất từ 5 kg nấm ngọc cẩu tươi.Tính ra giá của 1 kg nấm ngọc cẩu khô chỉ vào khoảng  300.000/ 1kg nấm khô.

Mua nấm ngọc cẩu

 • Mùa nấm ngọc cẩu bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch hàng năm.Với dòng ruột vàng thường có ở Hà Giang ( Tây Côn Lĩnh),Lai Châu,Sơn La,Lào Cai,Yên Bái vụ nấm thường qua tết hơn 1 tháng là chấm dứt.Bởi vùng này thường là nấm ruột vàng,nấm đầu nhọn.
 • Một số vùng gần Hoàng Liên Sơn,Hà Tây,Tam Đảo,Phú Thọ,Yên Tử Quảng Ninh..mùa vụ thường chậm hơn.Do vùng này là loại nấm ruột tím ( đầu mũ tròn)

Nấm ngọc cẩu mua ở đâu tốt nhất?

 • Như chúng tôi đã từng đề cập.Ruột vàng hay ruột tím không quan trọng.Quan trọng phải là nấm đó có mới không,có bị mốc không,có được làm đúng cách không?
 • Chế biến nấm ngọc cẩu đúng cách để dùng dần vào các mục đích như: Nấu cháo,sắc thuốc,hầm thịt,hay ngâm rượu… thì nấm khô vẫn là tiện dụng,an toàn,sạch sẽ,chất lượng tốt nhất.

Mua nấm ngọc cẩu ở hà nội giá rẻ nhất ở địa chỉ nào?

 • Mua nấm ngọc cẩu ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng.Dinhlang.vn có nhiều năm trong việc chế biến,bảo quản,phân phối nấm.Chúng tôi cam kết bán nấm với giá tốt nhất,chất lượng chế biến đảm bảo nhất.
 • Tìm mua nấm ngọc cẩu quý vị sẽ thấy giá chênh lệch giữa các đơn vị bán nấm.Điều này quý vị chỉ cần hỏi ai đó đã từng đi du lịch,các hướng dẫn viên du lịch đi khắp mọi miền.Họ sẽ đều nói rằng.Nấm này rẻ lắm.Giá bán tươi chỉ mấy chục ngàn thôi.Vậy tại sao phải bỏ ra cả triệu đồng để mua 1kg nấm ngọc cẩu khô ở một số trang web bán hàng giá cắt cổ.Hãy là người tiêu dùng thông thái

Bán nấm ngọc cẩu giá hợp lý

Giá bán nấm ngọc cẩu hiện nay có phần hỗn loạn.Từ nấm tươi cho đến nấm khô.Người bán có rất nhiều lý lẽ thuyệt phục rằng nấm của họ tốt nhất,giá bán phù hợp nhất.Mặc dù vậy chúng tôi nhận thấy nhiều đơn vị sẵn sàng nâng giá lên 5-7 lần để trục lợi.

Bán nấm ngọc cẩu tươi

Từ năm 2015 chúng tôi nhận thấy nhược điểm của nấm tươi là nhanh hỏng,chất lượng kém,nhanh hôi,có mùi khó chịu.Nên chúng tôi đã điều chỉnh chính sách.Không bán nấm ngọc cẩu tươi nữa.Thay vào đó kết hợp với một số hộ dân làm nghề nấm.Xây dựng quy cách sản phẩm khô và yêu cầu người thu hái nấm làm đúng quy trình.Từ 2016 chất lượng sản phẩm nấm ngọc cẩu khô của chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng.

Địa chỉ bán nấm uy tín

 • Chất lượng tốt,sản phẩm giá rẻ.Chúng tôi chỉ cho khách hàng thấy giá trị đúng  của sản phẩm.Chúng tôi không hét giá lên trời mà duy trì giá bán hợp lý dựa trên giá thu mua,công chế biến,chi phí vận chuyển,chi phí đóng gói bảo quản.

Sơ chế nấm ngọc cẩu
 • Giá bán này quý vị tự tìm hiểu giữa nhiều trang web khác nhau sẽ thấy.300.000 – 1.000.000/ 1kg khô
 • Một số địa chỉ bán nấm ngọc cẩu tại Hà Nội vẫn bán với giá 800.000 – 900.000.Giá bán này trong TP HCM còn cao hơn nữa. 1 Kg nấm khô tại Sài gòn có thể lên đến 1.200.000 thậm chí có địa chỉ bán nấm tại TP HCM còn bán giá 1.500.000

Giá bán nấm ngọc cẩu

 • Giá bán nấm khô hiện tại của chúng tôi là  300.000 / 1 kg khô.Giá chưa bao gồm phí vận chuyển.
 • Giá bán này chúng tôi áp dụng từ 2 năm nay.Quý vị có nhu cầu thực sự.Liên hệ qua số 0919.057.868 hoặc Zalo  0919.057.868. Cam kết nấm tốt nhất.

Mua nấm ngọc cẩu ở đâu

Ngoài nấm ngọc cẩu. Dinhlang.vn còn rất nhiều sản phẩm khác để quý vị lựa chọn ngâm rượu sưu tầm hoặc ngâm rượu bồi bổ sức khỏe.Quý vị vui lòng vào mục Ngâm rượu để xem