Đẳng Sâm Là Gì? Phân Biệt Đẳng Sâm Và Cây Thương Lục Có Độc

Đinh Lăng
06, Tháng Tư, 2017

Bạn Lê Thị Khánh ở Thanh Xuân - Hà Nội đi tìm Địa Chỉ Bán Đẳng Sâm Tại Hà Nội.Sau khi tìm hiểu trên mạng.Chị có thắc mắc Đẳng Sâm và Phòng Đẳng Sâm có phải là một không? Chị gửi cho chúng tôi hình ảnh Cây Đẳng Sâm mà chị thấy trên mạng rất giống với cây ở nhà Bố Chồng chị đang trồng.

Dinhlang.vn xin trả lời như sau: Đẳng Sâm và Phòng Đẳng Sâm chỉ là cách gọi khác nhau của cây Đẳng Sâm.Một loại cây dây leo sống trong rừng.

Cây Đẳng Sâm có tên khoa học là Campanumoea javanica Blume.Một cây của họ Hoa Chuông.Vị thuốc Đẳng Sâm được sử dụng từ rất lâu và cực kỳ phổ biến.Nó có mặt trong rất nhiều món ăn để bồi bổ cho sức khỏe của chúng ta.Tuy nhiên hiện nay chúng tôi nhận thấy rất nhiều trang web đã sử dụng những hình mình họa được cop trên mạng một cách cẩu thả bừa bãi.Nếu ai đó tin vào bài viết,tin vào hình ảnh cóp nhặt này và sử dụng để bồi bổ sẽ nguy hại  đến sức khỏe.

Cụ thể như trường hợp chị Xuân ở trên.Chị đọc một bài báo trên mạng.Và có ý định lấy hạt cây Thương Lục ở nhà Bố Chồng đem về làm giống.

Chúng tôi xin được chụp lại hình ảnh của bài báo trên.

Cây Thương Lục( một loại cây có độc tố)

Rõ ràng cây mà bài báo này mô tả không phải là cây dây leo.Nó có tên khoa học là Phytolacca acinosa

Viết bình luận: