Đẳng Sâm

 • Thương hiệu: Chưa rõ
 • Tình Trạng:  Còn hàng
300.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Đẳng Sâm rừng chuẩn

Đẳng sâm là vị thuốc rất quý và phổ biến.Nó có tác dụng như nhân sâm.Trong đông y khi không có nhân sâm hoặc người bệnh nghèo không có khả năng dùng nhân sâm.Người ta thường thay thế vị nhân sâm bằng Đẳng Sâm.Bởi Đẳng Sâm giá lại rất rẻ và dễ kiếm.

Trong các bài thuốc bồi bổ cơ thể.Chúng ta thường hay gặp Đẳng Sâm.Trong các món ăn như hầm gà,hầm bồ câu đây là vị thuốc không thể thiếu và thường được đóng gói sẵn cùng các vị thuốc khác như kỷ tử,táo tầu,y dĩ,thục địa,hoài sơn v.v

Đẳng Sâm

Đẳng Sâm 

Mặc dù có giá khá rẻ nhưng trên thị trường hiện nay vẫn có một số nơi bán hàng kém chất lượng với giá rất cao.Vì vậy điều đầu tiên dinhlang.vn muốn quý vị cần phải biết đó là cách phân biệt các loại Đẳng Sâm.Có như vậy quý vị mới mua được hàng tốt nhất.

Phần cuối bài viết này chúng tôi mới đề cập đến việc cách mua bán đẳng sâm,giá cả,cách chế biến,cách ngâm rượu

Phân biệt đẳng sâm Việt Nam và Đẳng Sâm Trung Quốc

Giống  Đẳng Sâm

Trong quá trình bán hàng.Chúng tôi gặp không ít trường hợp trớ trêu.Một số khách hàng đã từng ra hiệu thuốc đông dược mua Đẳng Sâm ( Đẳng Sâm nhập từ Trung Quốc) . Sâm này là loài khác hoàn toàn loài của Việt Nam ta.Củ nó bé hơn,dài hơn,dẻo hơn,và ngọt hơn.Khi phơi có thể bẻ dập làm đôi mà không gãy.

Chính vì vậy khi đặt hàng mua của chúng tôi.Họ thất vọng và đòi trả hàng bởi lý do.Củ bên anh bán không có vị ngọt.Thực sự thì Đẳng Sâm Việt ( Củ Rừng) không có vị ngọt lịm như hàng bào chế của Trung Quốc.

Thậm chí chúng tôi có cung cấp thông tin,clip,hình ảnh để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về nguồn gốc,giống Đẳng Sâm.Nhưng khách hàng không nghe.Điều này gây phiền toái cho cả người bán và người mua.Vi vậy quý vị cần lưu ý điều này và xem cách phân biệt của chúng tôi hoặc tìm hiểu Đẳng Sâm qua wiki.Cần xác định rõ để hiểu rằng mình đang đi mua củ Đẳng Sâm Rừng Việt Nam hay củ Sâm Trồng của Trung Quốc ( loài khác loài Việt Nam ta)

Đẳng Sâm Trung Quốc

Củ Đẳng Sâm Trung Quốc không to,nó rất nhỏ và dài,khi bẻ sẽ khá dẻo,không bị gãy khi ta gập lại làm đôi.Nhai sẽ có vị ngọt lịm ( như vị khách của chúng tôi đã từng sử dụng)

Kích cỡ củ Trung Quốc khá đồng đều,nhìn đẹp mắt,chúng chỉ bé như đũa ăn cơm và dài từ 25-30cm.Màu vàng sáng

Đẳng Sâm Việt Nam

Là giống đẳng sâm khác hoàn toàn với Đẳng Sâm Trung Quốc.Tuy nhiên dược tính và cách dùng đều khá giống nhau.Đều sử dụng để bồi bổ cơ thể,và thay Nhân Sâm trong các bài thuốc trị bệnh.

Đẳng sâm Việt Nam hiện nay chủ yếu khai thác từ tự nhiên,một số nơi ở Tây Bắc,Đông Bắc, Lâm Đồng,Đắc Lắc,Kom Tum đã trồng xen canh với cây lương thực.

Tại phía Bắc,chủ yếu khai thác trong rừng.Chưa thấy dự án nào của nhà nước,cũng như của người dân trồng trên diện tích lớn.

Tại Tây Nguyên người dân thường gọi Đẳng Sâm là Hồng Đẳng Sâm hoặc Sâm Dây Kom Tum.

Đẳng Sâm Tươi

Đẳng Sâm tươi khai thác trong rừng Việt Nam có kích cỡ to nhỏ lẫn lộn,khi rửa đi sẽ có màu vàng trắng,mùi khá thơm.Khi phơi khô đi sẽ có màu nâu đen ở vỏ,khi khô củ sẽ cứng ngắc lại như sâm Hàn Quốc khô.

Thông thường do củ đẳng sâm tươi khá đẹp,hình thù một số củ phân nhánh kỳ quái nên nhiều người thích sưu tầm rượu hay ngâm tươi.Nhưng do hàm lượng nước khá cao,cùng việc mùi thơm giảm khi ngâm tươi.Nên chúng tôi mong quý vị sử dụng khô.Chúng tôi có clip hướng dẫn cách ngâm rượu cho quý vị xem sau.

Ngoài ra củ tươi đẳng sâm còn được dùng để chế biến các món như nộm,xào,hay món kim chi của Triều Tiên cũng sử dụng Đẳng Sâm làm nguyên liệu chính

Đẳng Sâm Khô

Củ Đẳng Sâm rừng việt nam khô không có vị ngọt như Đẳng Sâm Trung Quốc,nhìn bề ngoài ta sẽ thấy củ rất bé.Có củ khô đi chỉ như que đũa,nhưng củ ngắn 4-5cm rồi có củ lại dài đến 7-15cm.Kích cỡ không đồng nhất này do trong rừng chúng mọc không cùng thời điểm,không cùng chất đất,gặp chỗ khô cằn cây sẽ không thể mọc dài và to.Nhưng chất lượng lại rất tốt.Do cây mọc chậm,từ từ,không hóa chất,khoogn phân bón.Nói chung đây là nguồn dược liệu sạch,đáng tin cậy cho người tiêu dùng.

Để ngâm rượu ngon.Ta chon Đẳng Sâm khô.Sau đó thái lát miếng vát.Cho vào sao qua với rượu rồi ngâm độc vị,hoặc ngâm cùng một số loại khác nữa theo bài để bồi bổ.

Đẳng sâm khô do chính  dinhlang.vn phơi khô và chế biến đóng túi hút chân không.Trường hợp quý vị cần các vị thuốc khác để bổ trợ vui lòng xem bài Cách Ngâm Rượu Đẳng Sâm của chúng tôi.

Đẳng Sâm Ngâm rượu

Đẳng sâm ngâm rượu có một vài cách sau:

 •  Ngâm riêng một mình nó
 •  Ngâm Đẳng Sâm và Câu Kỷ Tử
 •  Ngâm rượu với Nấm Linh Chi
 •  Ngâm Đẳng Sâm với Tắc Kè,Cá Ngựa

Các cách ngâm này quý vị xem trong mục Cách Ngâm Rượu

Cách dùng Đẳng Sâm

Ngoài việc được ưa chuộng dùng ngâm rượu.Cách dùng Đẳng Sâm phổ biến nhất chính là dùng để hầm gà.Trong gói thuốc 3 vị hoặc 5 vị bán trên thị trường chuyên dùng để hầm gà.Đẳng sâm nghiễm nhiên có mặt và là vị thuốc không thể thiếu bên cạnh ý dĩ,táo tàu,thục địa,hoài sơn.vvv

Như chúng tôi đã nói ở phần trên.Củ Đảng sâm còn được dùng làm nộm,muối chua,làm kim chi,Đẳng sâm ngâm mật ong…ở Việt Nam một số nơi thịnh hành món Đẳng Sâm xào thịt bò ăn khá ngon

Chúng tôi sẽ tập hợp tất cả các bài viết về cách dùng Đẳng Sâm để làm món ăn.Quý vị có thể vào danh mục Món Ăn Vị Thuốc để xem cách chế biến,cách dùng củ Đẳng Sâm.

Mua bán đẳng sâm

Củ Đẳng Sâm Việt Nam hiện nay được mua bán khá nhiều trên mạng.Tuy nhiên giá cả chênh lệch giữa hai miền Nam Bắc là khá cao.Miền Nam có nơi bán củ khô lên đến 550.000/1kg khô chưa bao gồm phí vận chuyển.Trong khi mặt bằng chung của các địa chỉ bán Đẳng Sâm tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chỉ dao động loanh quanh 300.000-450.000 thì một số địa chỉ bán Đẳng Sâm tại TPHCM lại hét giá lên tới 800.000

Đẳng sâm giá bao nhiêu?

Củ Đẳng Sâm Rừng do chúng tôi bán với giá là: 300.000/ 1kg khô.Giá bán này không bao gồm phí vận chuyển.Củ khô vận chuyển bằng chuyển phát chậm cho giá rẻ.

Đảng sâm núi rừng do chúng tôi bán được sấy khô,đóng hút túi chân không,bảo quản sạch sẽ.Khi đến tay quý vị chỉ cần để nhiệt độ thường,hoặc ngăn mát tủ lạnh là có thể sử dụng dần.

Vì sao dinhlang.vn không bán Đẳng Sâm Tươi?

Củ Đẳng Sâm vỏ mỏng,khi đào thường xước,lại mọng nước,dễ hấp hơi,nhanh hao cân,nhanh thối nhũn.Chúng tôi làm nghề lâu năm chúng tôi biết rõ điều này.Để càng lâu biến chất không an toàn.Thế nên thu mua của dân đi đào củ,Chúng tôi cho vào máy sấy khô ngay.Để bảo toàn dược liệu tránh biến chất.

Bán Đẳng Sâm Tươi vào Sài Gòn,hay các tỉnh miền Trung cũng rất khó.Bởi gửi chuyển phát .Củ sẽ hấp hơi,lên men,thối nhũn.

Một số nơi bảo quản củ tươi trong máy bảo ôn,hoặc vùi củ xuống cát ẩm.Lúc này củ sẽ mọc mầm không tốt.

 

Đẳng Sâm có tác dụng gì?

 • Đẳng Sâm có tác dụng chống mệt mỏi
 • Tăng cường miễn dịch cho cơ thể
 • Bổ huyết,làm tăng nhanh số lượng tế bào hồng cầu.Rất tốt cho người ốm yếu,mới ốm dậy,sau sinh,( dùng làm thức ăn để bồi bổ)
 • Đẳng sâm có tác dụng bảo vệ tế bào,chống loét dạ dày.
 • Sử dụng dịch chiết Đẳng Sâm giúp tim co bóp tốt,tăng lượng máu cho não và tứ chi
 •