Con Sá Sùng Sống Ở Đâu Và Để Làm Gì?

Con Sá Sùng Sống Ở Đâu Và Để Làm Gì?

Đinh Lăng
08, Tháng Tám, 2017

Con Sá Sùng Biển

Con Sá Sùng biển là một loại giun biển rất quý hiếm.Chúng chỉ sống ở một số nơi của Việt Nam.Nhiều nhất tại Quảng Ninh với các vựa sá sùng biển nổi tiếng như: Vân Đồn,Quan Lạn,Móng Cái.. Trong đó ngon nhất phải nói đến Sá Sùng Vân Đồn

Sá Sùng biển thường vùi mình trong cát.Khi thủy triều lên.Chúng ngoi lên thả vòi và hút lấy các sinh vật phù du,rong,rêu,tảo có trong biển để làm dưỡng chất sinh trưởng.Khi thủy triều rút hết.Các doi cát lộ ra.Cũng là lúc những phụ nữ vùng biển Quảng Ninh đi đào Sá Sùng

Là loại đặc sản ngon,cao cấp.Con Sá Sùng biển tạo ra nhất nhiều công ăn việc làm cho phụ nữ của các huyện Vân Đồn,Quan Lạn.

Từ con Sá Sùng biển tươi.Người dân có thể chế biến ra Sá Sùng phơi khô,hoặc Sá Sùng tươi cung cấp cho các nhà hàng quán nhậu.

Con Sá Sùng Tươi

Con Sá Sùng tươi ngay sau khi được đào về.Sẽ được thu gom tại bãi triều.Cách 2-3 tiếng một lần.Những người chuyên thu mua Sá Sùng như chúng tôi sẽ phải có mặt tại bãi.Mua khi con Sá Sùng còn sống tươi.Sau đó đưa về bờ và dùng que tre để lộn ruột.

Việc lộn ruột con Sá Sùng tươi phải làm ngay,khẩn trương để đảm bảo chất lượng.Nếu Sá Sùng tươi mà đổi màu,chết.. Thân hình nó sẽ co rút lại,thân cứng ra.Không thể lộn được.Vì vậy Sá Sùng tươi luôn luôn là hàng tươi sống,sạch sẽ,hợp vệ sinh.

Sau quá trình lộn ruột.Ta có sản phẩm Sá Sùng tươi sống.Để đảm bảo chất lượng.Lúc này chúng tôi sẽ đóng túi,để tủ đá.Sau đó chuyển đến các nhà hàng hoặc tới người tiêu dùng.Với những khách hàng ở gần Phía Bắc.Việc chuyển Sá Sùng tươi cấp đông qua xe khách khá thuận tiện.

Quý vị có thể xem thêm mô tả chi quy cách sản phẩm tại đường link sau :  =>>>>  Bán Sá Sùng tươi

Con Sá Sùng Khô

Từ con Sá Sùng đã lộn ruột làm sạch ở trên.Nếu ta đem đi phơi nắng,hoặc cho vào lò sấy bằng than ( lò than hồng sạch,đã hết khói ám) thì sẽ được sản phẩm Sá Sùng Khô

Con Sá Sùng Khô có giá rất đắt và thường được mua đề biếu tặng nhau.Đối với dân bản xứ tại Quảng Ninh.Không phải lúc nào cũng có thể ăn Sá Sùng thường xuyên được.Vì giá rất mắc.Chỉ có những gia đình có điều kiện hoặc vào dịp lễ tết mới có thể dùng.

Chính vì lẽ đó.Mỗi khi có đám cưới.Nếu có con Sá Sùng khô rang trên bàn tiệc.Chắc chắn đó sẽ là món hết đầu tiên .

Sản phẩm Sá Sùng khô do chúng tôi cấp được chia làm hai loại chính.Loại 1 dùng để nhậu nhẹt,tiếp đãi khách,sử dụng để bồi bổ sinh lý cho đàn ông..

Loại 2: cũng là con sá sùng Quảng Ninh,được phơi khô.Nhưng là những con chẳng may bị thuổng đào chặt phải thân đứt,hoặc chẳng may trong lúc lộn ruột lỡ tay làm rách,hình thức xấu.Nhưng chất lượng vẫn rất tốt.Loại 2 thường dùng để nấu phở,nấu canh,giá mềm hơn một nửa.Quý vị có thể vào đường link bán sản phẩm con sá sùng khô của chúng tôi để xem thêm mô tả,clip làm,hình ảnh nhận diện để tránh mua nhầm con Sá Sùng khô giả . Đường link sản phẩm tại đây :  =>>>>>>   Bán Sá Sùng Khô

Con Sá Sùng Để làm gì?

Con Sá Sùng trong đông y dùng để bồi bổ cơ thể,đặc biệt là Nam giới.Những người đàn ông quan hệ tần suất dày đặc khiến cơ thể mệt mỏi hư hao.Có thể dùng Sá Sùng khô rang vàng.ăn mỗi bữa chục con để nhanh chóng lấy lại sinh lực

Theo phân tích.Sá sùng chứa rất nhiều axit amin ( 18 chất) protein các chất khoáng mà cơ thể chúng ta rất cần.Nhưng lại không thể tìm thấy trong các sản phẩm thông thường như thịt,cá vv . Chính vì vậy dùng Sá Sùng.Một loại thức ăn không chứa cholesterol xấu thực sự rất tốt cho cả trẻ em và người già

Vị thơm,ngọt trong Sá Sùng rất quyến rũ.Vì vậy trên các diễn đàn về trẻ thơ như Làm cha mẹ,web trẻ em.. luôn có rất nhiều bài viết về Sá Sùng.

Từ những mẹo nấu cháo cho con bằng Sá Sùng,dùng sá sùng bổ dương cho ông xã,Cho đến việc nấu lẩu sá sùng tiếp khách,rang sá sùng làm mồi nhậu,mua sá sùng để biếu sếp.. tất cả đều rất hữu ích.

Bắt con Sá Sùng

Viết bình luận: